ĐĂNG KÝ ĐỘC QUYỀN

quy trinh 3 buoc đăng ký độc quyền

Giới thiệu về đăng ký độc quyền- bảo hộ nhãn hiệu

 • Hoạt động kinh doanh thương mại ngày nay cần quá trình xây dựng thương hiệu một cách khác biệt và lâu dài. Thương hiệu đóng vai trò xuyên suốt trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Đứng về góc độ pháp luật, việc người bị khác sao chép hoặc làm lại thương hiệu của người khác là điều vi phạm pháp luật. Nhưng pháp luật cần có cơ sở để bảo hộ cho những thương hiệu/nhãn hiệu được dùng trước đó. Việc đó đòi hỏi chủ của thương hiệu nhãn hiệu phải đăng ký bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ thì luật pháp mới có cơ sở để xử lý vi phạm.
 • Trong mối tương quan giữa chủ thương hiệu nhãn hiệu, Kinh Nam đóng vai trò là một chiếc cầu nối. Với nhiều năm trong công việc, chúng tôi cố gắng trợ giúp các thủ tục pháp lý cần thiết để có thể đăng ký thương hiệu/nhãn hiệu của quý khách một cách đúng chuẩn và quy trình, tạo điều kiện thuận lợi cho quý khách trong hoạt động kinh doanh của mình.

– Bảo hộ độc quyền : Logo – Nhãn hiệu – Thương hiệu.
– Giải pháp hữu ích – Bằng sáng chế.
– Đối tượng : Cho các tổ chức, cá nhân trong nước và nước ngoài.


Phí dịch vụ

– 2,000,000 VND/nhóm sản phẩm ngành nghề (Đã bao gồm lệ phí nộp nhà nước)


Thời gian

05 ngày lv

-Chỉ cần cung cấp Mẫu logo hoặc nhãn hiệu, CMND người đăng ký sở hữuSự Cần Thiết của đăng ký độc quyền thương hiệu:

– Bảo vệ thương của bạn không bị đánh cắp, giả danh.

– Bảo vệ quyền lợi cho chính bạn và khách hàng của bạn.

– Quy Trình đăng ký độc quyền:

Kiểm tra nội dung, hình ảnh thương hiệu thương hiệu

– Phân nhóm thương hiệu

– Soạn hồ sơ đăng ký độc quyền

– Ký đóng dấu, nộp hồ sơ đăng ký độc quyền

– Theo dõi hồ sơ đăng ký độc quyền

– Nhận quyết định chấp nhận đơn đăng ký độc quyền

– Cấp bằng thương hiệu đã đăng ký độc quyền.

CHI TIẾT KINH NAM THỰC HIỆN NHƯ SAU:

1/- Chuẩn bị dữ liệu và thông tin:

 • Hình ảnh logo, nhãn hiệu hoặc tên thương hiệu muốn đăng ký bảo hộ
 • Lãnh vực sản phẩm mà thương hiệu muốn đăng ký bảo hộ
 • Thông tin chủ sở hữu: tên công ty ( hoặc cá nhân) / người đại diện pháp luật/số điện thoại đăng ký liên lạc.

 

2/- Chi phí dịch vụ và thanh toán:

 • Phí làm thủ tục đăng ký bảo hộ 1 nhãn hiệu cho một lãnh vực ngành nghề của sản phẩm (hoặc chi tiết 06 sản phẩm hoặc dịch vụ trong một nhóm) là: 2.000.000vnd. Chi phí đã bao gồm lệ phí nhà nước và các chi phí khác có liên quan phải nộp trong quá trình đăng ký và tra cứu, xử lý hồ sơ. (Chưa bao gồm lệ phí cấp bằng)
 • Khi ký hợp đồng tạm ứng 70%. Phần còn lại thanh toán sau khi có phản hồi lần một quyết định chấp nhận đơn của Cục SHTT gửi về công ty, hoặc được cục SHTT chấp nhận đăng công báo công khai. (thời gian từ 2-3 tháng sau khi đã hoàn tất thủ tục nộp đơn).
 • Cam kết làm đúng quy trình thủ tục, theo dõi đảm bảo đầy đủ các bước đăng ký theo quy định của nhà nước. Công ty không can thiệp vào việc thiết kế thương hiệu, việc tranh chấp và việc liên quan đến sở hữu của bên thứ 3, chỉ tư vấn định hướng nhằm tăng khả năng điều kiện bảo hộ. Việc thẩm định thương hiệu để cấp bằng thuộc về cơ quan nhà nước.

 

3/- Thời gian và quy trình làm:

 • Thủ tục đăng ký hoàn tất trong vòng 5 ngày làm việc
 • Cục sở hữu trí tuệ sẽ thẩm tra và xem xét bảo hộ và có quyết định lần thứ nhất – trong vòng 2-3 tháng.
 • Cục Sở hữu trí tuệ sẽ công khai trên công báo của Cục SHTT 10-12 tháng để tránh trường hợp sao chép và tranh chấp của một bên thứ 3.
 • Nhãn hiệu sẽ được ưu tiên theo nguyên tắc nộp trước ưu tiên trước.
 • Nếu không có tranh chấp và sao chép của bên thứ 3, Cục SHTT sẽ quyết định cấp văn bằng bảo hộ.
 • Thời gian bảo hộ là 10 năm, sau đó có thể gia hạn thêm.

 

THÀNH LẬP CÔNG TY

DỊCH VỤ KẾ TOÁN

 • Gói 1: trọn gói 1.1 tr
 • Gói 02: trọn gói 1.7 tr
 • Gói 03: Trọn gói 3.7 tr
 • Xem chi tiết >>
 • Gói 1: Báo cáo thuế: 300.000
 • Gói 02: Kế toán trọn gói: 500.000
 • Xem chi tiết >>

THAY ĐỔI GIẤY PHÉP KINH DOANH

GIẢI THỂ CÔNG TY

 • – Thay đổi: Tên công ty
 • – Địa chỉ trụ sở công ty
 • – thay đổi thông tin về công ty.
 • – thay đổi Thành viên công ty.
 • – Tăng giảm: Ngành nghề kinh doanh.
 • Xem chi tiết >>
 • -Tư vấn thủ tục giải thể công ty- Rà soát sổ sách kế toán.Quyết Toán Giải thể.
 • – Tiến hành thủ tục khoá Mã số thuế
 • – Tiến hành thủ tục trả giấy phép kinh doanh
 • – Tiến hành tủ tục trả con dấu
 • Xem chi tiết >>

đăng ký độc quyền

(Tổng phí: 1.600.000)

đăng ký mã vạch

(Tổng phí: 3.000.000)

 

Các câu hỏi thường gặp:

1-HỎI: Nếu hai người hoặc 2 tổ chức cùng đăng ký độc quyền cùng một nhãn hiệu thì sao ?

-TRẢ LỜI: Nếu hai người cùng nộp đăng ký độc quyền một nhãn hiệu thì Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ dựa trên ngày đăng ký đơn để xác định ưu tiên, đơn nào đăng ký trước sẽ được chấp nhận trước.

2-HỎI: Trong trường hợp một người khác lấy nhãn hiệu của tôi đã sử dụng và người đó đăng ký độc quyền, thì CSHTT có cấp không.

– TRẢ LỜI: CSHTT Hoàn toàn chấp nhận đơn hợp lệ qua các vòng xét tuyển. Trừ trường hợp của bạn là nhãn hiệu nổi tiếng hoặc đã đi vào tiềm thức người tiêu dùng một cách rộng rãi, thì mặc nhiên nó không được chấp nhận đăng ký bởi chủ sở hữu khác. Tuy nhiên để xác định và đạt được thương hiệu nổi tiếng mang tính chất đại chúng thì rất khó và chính chủ sở hữu cũng phải can thiệp bằng việc khiếu nại hoặc yêu cầu chấm dứt hành vi của bên thứ ba. Một vài trường hợp phải dẫn đến tranh chấp dân sự hặc thương mại và nhờ sự can thiệp của tòa án.

Việc này gây sự rắc rối và phiền toái lớn cho chủ sở hữu. Lời khuyên là bạn nên đăng ký độc quyền nhãn hiệu, thương hiệu ngay khi sớm nhất có thể.

3- HỎi:  Tôi bị bác đơn với lý do là đã trùng với nhãn hiệu khác, mặc dù tôi thấy không giống lắm.

– TRẢ LỜI: Thông thường các nhãn hiệu đăng ký độc quyền bị từ chối bảo hộ vì có những nhận xét mang tính tương đồng với nhãn hiệu được đăng ký trước đó. Việc rà soát của bộ phận xử lý phải căn cứ trên luật, nhưng vẫn mang tính chất riêng theo cách hiểu luật của người  xử lý. Trong những trường hợp rõ ràng thì không có vấn đề gì, tuy nhiên những trường hợp ở ranh giới giữa giống và khác sẽ là một điều rắc rối, thậm chí người sử lý cũng rất phân vân và đugnứ trước quyết định khó khăn, nhưng xét về mặt khách quan và thực tế, người xử lý trong trường hợp 50/50 như vậy sẽ luôn chọn một phương án an toàn để tránh áp lực phải đối diện với sự châm ngòi và leo thang rắc rối từ phía chủ sở hữu của nhãn hiệu giống đã đăng ký trước. Và như thế khả năng bị từ chối đã được đưa ra với một tỷ lệ rất cao.

Vì thế lời khuyên là đừng cố làm giống một thương hiệu đã có sẵn, hãy xuất phát từ ý tưởng của mình và phát triển nó lên thành hình ảnh hoặc tên thương hiệu cho riêng mình. Một cách tổng quan, việc đánh giá mà có sự khác biệt và sự phân biệt rõ ràng về hình ảnh, âm thanh, sự sắp đặt… giữa hai thương hiệu sẽ có khả năng bảo hộ cao hơn.

4-HỎI: Tôi cần làm gì để bảo vệ thương hiệu của mình khỏi sự sao chép

– TRẢ LỜI: Trước tiên, nếu quý khách mới thiết kế, hãy thận trọng tra cứu để tránh bị trùng lặp trước khi đăng ký. Nếu quý khách đã sử dụng lâu, thì cần xem xét lại toàn diện và tiến hành đăng ký độc quyền thương hiệu hoặc nhãn hiệu của mình ngay khi có nguy cơ bị sao chép. Quý khách cần thực hiệnc àng nhanh càng có lợi. Nếu quý khách đăng ký sau, rất có thể khả anngw lớn là sẽ bị mất thương hiệu mà mình đã có công sức xây dựng nên.

Quý khách chuẩn bị mẫu hoặc tên nhãn hiệu, liên hệ ngay với Kinh Nam để bộ phận tư vấn tra cứu và xử lý hồ sơ trong thời gian sớm nhất cho quý khách. Trong trường hợp thuận lợi, hồ sơ đăng ký độc quyền do Kinh Nam tiến hành trong vòng 24h để quý khách ký nộp.

3- HỎi:  Tôi phải làm sao khi có người sao chép và dùng nhãn hiệu / thương hiệu của tôi để kinh doanh không có sự đồng ý của tôi.

– TRẢ LỜI: Nếu quý khách đã đăng ký độc quyền và được bảo hộ bằng văn bằng của CSHTT, quý khách có quyền yêu cầu người khác chấm dứt việc xử dụng trái phép, hoặc quý khách có thể khởi kiện tại tòa án theo thủ tục tố tụng dân sự, thương mại để bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của mình, với chứng cứ vững chắc là văn bằng bảo hộ đã được cấp, khả năng được đáp ứng yêu cầu từ phía tòa án là rất cao.

Đăng ký độc quyền để bảo vệ thương hiệu của bạn

Mọi chi tiết quý khách có thể liên lạc trực tiếp để được hỗ trợ:
Mr.Doãn -098.685.7685
Công ty TNHH Tư Vấn Kinh Nam
K1B Bửu Long, Phường 15, Quận 10, TP.HCM